Bất động sản Bình Dương lên ngôi nhờ thân thiện với môi trường

   Khoảng 3 năm trở lại đây, BĐS Bình Dương là một trong những thị trường phát triển bậc nhất tại khu vực phía Nam. Theo các chuyên gia BĐS nhận định, ngoài việc do quỹ đất tại TP Hồ Chí Minh cạn kiệt, BĐS Bình Dương còn được quy hoạch một cách bài bản, các dự án phát triển theo hướng thân thiện với môi trường chính là nguyên nhân thu hút được nhiều nhà đầu tư.
 
Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến BĐS?
 
   Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nhức nhối trên toàn thế giới, nó ảnh hưởng tới tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa – xã hội và BĐS cũng là lĩnh vực bị tác động tiêu cực. Tại Việt Nam, nhất là các TP lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, vấn đề ô nhiễm môi trường cũng là vấn đề hết sức nghiêm trọng, đáng lưu tâm. Tại TP Hồ Chí Minh, ô nhiễm đang ngày càng gần với mức báo động. Theo kết quả từ Trung tâm quan trắc của Sở Tài nguyên và Môi trường vào ngày 25/9 vừa qua, không khí có sự gia tăng đột biến các chất ô nhiễm như bụi mịn, NO2, SO2, CO,…
 
   Theo các chuyên gia về môi trường phân tích, việc các thành phố lớn bị ô nhiễm môi trường xuất phát từ nhiều nguyên nhân như bê tông hóa, giao thông, việc xả thải của các cụm công nghiệp, mật độ dân số, tỉ lệ cây xanh/người thiếu trầm trọng… Bên canh đó, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh (đến năm 2050 là 57%, so với năm 2018 là 36%) cũng dẫn đến nhiều hệ lụy phát sinh trong giao thông, nhà ở, năng lượng và nước sạch cho các thành phố lớn.
 
   Để giải quyết vấn đề trên, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các TP lớn đã có những quy hoạch, cơ chế giãn dân ra các khu đô thị vệ tinh. Như tại TP Hồ Chí Minh, từ năm 2018, việc quỹ đất tại TP can kiệt, giá đất quá cao, việc mua nhà trở thành áp lực của người dân khiến việc dịch chuyển thị trường BĐS ra vùng ven là điều đã được dự đoán từ trước.
 
1 (2)
Hạ tầng hiện đại, thuận tiện và môi trường thân thiện đang giúp BĐS Bình Dương phát triển mạnh mẽ.
 
   Để đón nhận việc giãn dân, dịch chuyển thị trường BĐS ra vùng ven, nhiều tỉnh như Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… đã có những chính sách ưu đãi, phát triển và mở rộng cơ sở hạ tầng theo hướng hiện đại hóa nhằm thu hút nhà đầu tư, đặc biệt là thúc đẩy phát triển thị trường BĐS. Tuy nhiên, chính quyền các địa phương này cũng đặt vấn đề môi trường lên hàng đầu, các dự án công nghiệp, khu đô thị đều được xây dựng theo hướng thân thiện với môi trường.
 
Bình Dương nổi bật nhờ dự án bất động sản xanh
 
 
   Bình Dương vốn nổi danh là “thủ phủ công nghiệp” của khu vực phía Nam và là một trong các tỉnh thành dẫn đầu cả nước về nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Ưu điểm dễ nhận thấy của vùng đất này chính là nền tảng kinh tế vững chắc và hệ thống hạ tầng đồng bộ, hai yếu tố tác động rất lớn đến mức độ phát triển của thị trường bất động sản Bình Dương. Chính những định hướng, cơ chế rõ ràng của chính quyền địa phương, qũy đất dồi dào khiến các doanh nghiệp địa ốc khi đầu tư vào Bình Dương đều hướng tới xây dựng các khu đô thị theo hướng thông minh, thân thiện với môi trường.
 
   Bên cạnh đó, với lượng người lao động lớn, các chuyên gia nước ngoài đổ về sinh sống và làm việc quanh các KCN ngày càng nhiều cũng là động lực cho các doanh nghiệp địa ốc phát triển, xây dựng các khu đô thị quy mô, phù hợp và đáp ứng nhu cầu thực tế. Hiện nay, các doanh nghiệp đi đầu trong việc phát triển khu đô thị với quy mô lớn, thông minh, thân thiện với môi trường và đạt tiêu chuẩn tại Bình Dương có thể kể đến là Phú Hồng Thịnh, Vạn Xuân, Trần Anh Group…
 
   Trong số dự án xanh tại Bình Dương, không thể không nhắc tới khu đô thị Phúc An Garden của Trần Anh Group. Dự án tọa lạc tại đường TN3, xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng. Dự án này đã qua 3 đợt mở bán, nhưng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
 
1 (2)_1
Dự án Phúc An Garden chính là tâm điểm đầu tư tại Bình Dương trong thời gian qua.
1 (3)
 
   Bên cạnh quy mô, thiết kế, độ uy tín của chủ đầu tư thì không gian sống xanh chính là yếu tố làm nên sức hút đặc biệt cho dự án này. Tính đến nay, đây là dự án duy nhất trên địa bàn sở hữu lên đến 4 công viên chức năng. Ngoài mục đích “phủ xanh” khu đô thị, mỗi công viên còn đảm nhiệm một chức năng khác nhau như: điều hòa không khí (công viên hồ điều hòa), tạo khuôn viên nghỉ dưỡng xanh mát (công viên cây xanh), vui chơi giải trí (công viên Disney Land) và không gian nghệ thuật (công viên ánh sáng).
 
   Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, trong tương lai, BĐS xanh chắc chắn sẽ là xu hướng chủ đạo ở những thị trường khác, nhất là các khu vực dồi dào về quỹ đất, không riêng gì tỉnh Bình Dương. Yếu tố “xanh” hiển nhiên trở thành yếu tố quan trọng, tác động đến quyết định mua cũng như đánh giá chất lượng dự án của khách hàng và giới đầu tư.

Bài viết liên quan